#https://suteki.com.vn/uploads/banner-danh-muc/banner-san-pham-copy.jpg

Chi tiết bài viết

VÌ SAO VẢI CVC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN VẬY?

(5/5)

Time 11/09/2021

Tag Hiểu về Chất liệu

VÌ SAO VẢI CVC ĐƯỢC ƯA CHUỘNG ĐẾN VẬY?

Hẳn bạn đã nghe nhiểu về vải CVC, vì nó khá phổ biến và được ưa chuộng trong ngành Thời trang – May mặc. Đặc biệt CVC cũng là lựa chọn hàng đầu trong đồng phục như áo thun polo, T-shirt, sơ mi,… nhờ tính kinh tế mà vẫn đảm bảo tính năng ưu việt cần thiết cho đồng phục. Những đặc tính đó là gì thì hãy cùng SUTEKI tìm hiểu nhé!

Vải CVC là gì?

CVC là viết tắt của “Chief Value Cotton”, tạm dịch là  “Sợi bông giá trị cao”, là sợi hỗn hợp của 2 thành phần sợi polyester và sợi bông (cotton) mà trong đó tỷ lệ thành phần sợi bông chiếm từ 50% trở lên.

Từ đó ra đời các tên gọi như CVC 65/35 (65% cotton, 35% polyester), CVC 60/40 (60% cotton, 40% polyester), CVC 50/50 (50% cotton, 50% polyester),…

Nếu nói về sự kết hợp 2 loại sợi polyester và cotton thì còn một loại vải nữa, đó là TC, tuy nhiên TC dùng để chỉ vải sợi hỗn hợp có tỷ lệ sợi polyester chiếm từ 50% trở lên. TC là viết tắt của Tetron và Cotton (Tetron là tên gọi sợi polyester ở Nhật).

Tương tự CVC, vải TC cũng có tỉ lệ polyester và cotton khác nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng như TC 65/35 (65% polyester, 35% cotton), TC 60/40 (60% polyester, 40% cotton), TC 50/50 (50% polyester, 50% cotton),…

Vì sao cần pha trộn sợi polyester với sợi cotton?

Vải sợi cotton được biết đến với đặc tính mềm mại, thoáng mát, dễ chịu với làn da nhờ có nguồn gốc từ tự nhiên. Tuy nhiên, vải 100% cotton có độ bền không cao, sau vài lần giặt dễ dàng bị mất form và có xu hướng bị co rút. Để khắc phục được những nhược điểm này, cũng như đáp ứng nhu cầu về độ bền cao của quần áo và vật dụng, các nhà sản xuất đã kết hợp sợi polyester với sợi cotton để tạo ra loại vải CVC, thừa hưởng ưu điểm của cả hai loại sợi và khắc phục được nhược điểm cho nhau.

Việc thêm sợi Polyester giúp tăng độ bền cho vải cũng như form dáng quần áo. Đó là lý do vì sao vải CVC được sử dụng phổ biến trong may đồng phục, loại trang phục được sử dụng và giặt ủi thường xuyên, vận động nhiều, CVC đáp ứng tốt các yêu cầu đồng phục, giúp đồng phục vừa đẹp, vừa bền, lại thoải mái cho người mặc.

Đặc tính vải CVC

  • Vải mềm, thoáng mát, thấm hút mồ hôi tốt (nhờ thành phần cotton trong sợi vải)
  • Độ bền cao, giữ form dáng tốt (nhờ đặc tính sợi polyester)
  • Dễ dệt, cho thành phẩm đa dạng đối với hoa văn bề mặt vải
  • Màu vải đẹp, tươi và bền màu (hơn vải 100% cotton)
  • Giá thành kinh tế (hơn vải 100% cotton)

Ứng dụng của vải CVC

Trong may mặc: May trang phục phù hợp cho các mùa từ hè tới đông. Được ứng dụng đặc biệt phổ biến trong đồng phục (áo sơ mi, áo thun polo, áo thun T-shirt,…) nhờ lên màu đẹp, bền màu, bền form lại mềm mại thoáng mát, giúp cho nhân viên thoải mái làm việc.

Trong vật dụng gia đình: Sản xuất chăn, ga, gối, bọc ghế sofa, khăn tắm,…

---

Bạn cần tư vấn đồng phục? Liên hệ chúng tôi ngay nhé!

SUTEKI – Giải pháp Thời trang đồng phục

 

Address

Địa chỉ

Miền Bắc: 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Call

Hotline

09 0188 6188 - CSKH

Zalo