#https://suteki.com.vn/uploads/banner-danh-muc/banner-san-pham-copy.jpg

Chi tiết bài viết

VÌ SAO DOANH NGHIỆP CẦN CÓ ĐỒNG PHỤC?

(5/5)

Time 10/10/2021

Tag Kiến thức hay

Đồng phục ở mỗi môi trường, hoàn cảnh có thể khác nhau, nhưng đều có ý nghĩa nhất định và mang đến cho không chỉ mỗi cá nhân mà cả tổ chức rất nhiều lợi ích. Đơn cử như việc một doanh nghiệp dù thường ngày có đồng phục hay không thì khi tổ chức teambuilding nhất định phải có ít nhất là áo đồng phục. Hẳn là bạn hiểu được tầm quan trọng của đồng phục như thế nào trong vai trò kết nối một doanh nghiệp, tổ chức phải không nào. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lợi ích khác mà đồng phục mang lại, hãy cùng SUTEKI tìm hiểu nhé!  

1. ĐỒNG PHỤC LÀ GÌ?

Đồng phục của một tổ chức:

 • Có cùng kiểu dáng, cùng chất liệu, màu sắc
 • Luôn có Logo, slogan,…của tổ chức hoặc doanh nghiệp
 • Đồng phục nữ thường sẽ có điểm khác biệt với đồng phục nam như chiết eo, thêm phụ kiện khăn, nơ, mặc chân váy thay vì quần tây,… nhằm tôn vóc dáng, vẻ đẹp phụ nữ.
 • Đồng phục trong một tổ chức có thể khác nhau giữa các cấp bậc hay phòng ban về kiểu dáng để dễ dàng phân biệt, tuỳ thuộc vào mục đích của tổ chức.

2. Ý NGHĨA CỦA ĐỒNG PHỤC

Đối với doanh nghiệp

 • Công cụ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

Cùng với màu sắc, logo trên đồng phục, đây sẽ là công cụ vô cùng hiệu quả trong nhận diện thương hiệu cho tổ chức.

Không kể đến số lượng người tiếp cận nhân viên của tổ chức tại cơ sở làm việc, thì hành trình di chuyển của nhân viên khi đang mặc đồng phục cũng mang lại lượng người tiếp cận hình ảnh tổ chức đáng kể.

 • Thể hiện sự chuyên nghiệp

Đồng phục giúp đảm bảo được sự chỉn chu trong trang phục làm việc của nhân viên, lại có tính đồng nhất giúp hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng sẽ đáng tin cậy hơn, chuyên nghiệp hơn.

Hơn nữa, khi mỗi tổ chức chọn màu sắc và logo để đại diện cho doanh nghiệp, họ thường chọn những yếu tố liên quan đến ngành mình hoạt động, từ đó giúp gợi lên tính chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

 • Dễ dàng thu hút khách hàng, nhân lực

Đồng phục giúp mang lại cơ hội được khách hàng nhớ tới đầu tiên - top of mind. Điều mà bất kỳ thương hiệu nào cũng nỗ lực vươn tới. Dù khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hay chưa thì cũng dễ dàng để trí nhớ của họ sẽ hồi tưởng về hình ảnh doanh nghiệp thông qua sự “phát tán” hình ảnh thương hiệu thông qua đồng phục. Đó có thể là hiệu ứng thị giác mạnh từ sự cộng hưởng hàng loạt nhân viên trong bộ đồng phục tại cơ sở làm việc hay hình ảnh màu sắc, logo thấp thoáng, xuất hiện nhiều lần trên đường phố, trong siêu thị,…

 • Tạo sự bình đẳng trong môi trường làm việc

Trong môi trường làm việc, giữa con người với nhau, chắc chắn không thể tránh khỏi sự so sánh lẫn nhau, dù chủ ý hay vô thức, có thể tạo nên những tiêu cực trong môi trường làm việc.

Đồng phục giúp loại bỏ đáng kể vấn đề này trong doanh nghiệp khi mọi người gần như đều mặc trang phục giống nhau, loại trừ đi bớt yếu tố để bàn tán và so sánh.

 • Xây dựng tinh thần đoàn kết, nâng cao hiệu quả làm việc

Khi khoác lên bộ đồng phục, chúng ta mặc nhiên sẽ có cảm giác có sự kết nối với những người mặc đồng phục giống mình. Đó là lý do vì sao dù thường ngày đi làm có mặc đồng phục hay không thì khi đi team building, doanh nghiệp hay tổ chức nhất định phải có áo đồng phục là như vậy, khi ấy giữa mỗi cá nhân, sẽ xoá mờ đi khoảng cách, dù là giữa các cấp hay các phòng ban. Chính sự kết nối đó cùng với sự bình đẳng giữa các nhân viên với nhau giúp nhân viên gắn kết với nhau hơn, dễ dàng và hiệu quả hơn trong công việc đội nhóm, giúp nâng cao hiệu quả công việc và phát triển doanh nghiệp.

 • Xây dựng lòng tự hào cho nhân viên

Đồng phục giúp nhân viên cảm thấy bản thân là một phần của doanh nghiệp, như “một bánh răng” trong “bộ máy” doanh nghiệp, tuy nhỏ nhưng bộ máy không thể hoạt động nếu thiếu đi. Giúp họ cảm thấy tự hào và gắn bó hơn với doanh nghiệp, chuyên tâm hơn với công việc.

Đối với nhân viên

 • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc vào trang phục đi làm mỗi ngày

Đồng phục giúp chúng ta tiết kiệm thời gian chọn lựa trang phục đi làm mỗi ngày và tiền bạc vào việc mua sắm trang phục.

Đặc biệt là phái đẹp, khi đi làm đều muốn diện những trang phục giúp mình xinh đẹp và tự tin nhất nên sẵn sàng đầu tư thời gian và tiền bạc vào khoản này.

Hơn nữa, kể cả khi không thiếu trang phục để diện nhưng các nàng đôi khi cũng tốn kha khá thời gian để chọn lựa bộ cánh cho mỗi ngày đi làm.

Nếu phải mặc đồng phục công ty, phái đẹp vẫn sẽ tìm ra cách để xinh và đẹp tự tin thôi, mà lại tiết kiệm được khá nhiều khoản chi cho quần áo đấy!

 

 • Dễ dàng hơn khi làm việc, gặp gỡ khách hàng, đối tác

Qua bộ đồng phục, khách hàng cũng dễ dàng nhận diện cũng như có cảm giác thân thuộc với bạn hơn. Từ đó có thể tiết kiệm được thời gian giới thiệu cũng như làm việc với khách hàng hay đối tác dễ dàng hơn.

Hẳn những tín đồ thời trang sẽ cảm thấy không mấy dễ chịu khi phải diện đồng phục mỗi ngày. Đó chính là lý do SUTEKI ở đây, chúng tôi giúp cung cấp cho doanh nghiệp những bộ đồng phục đảm bảo tính thời trang, phù hợp với tính chất từng doanh nghiệp, mang lại sự tự tin, thoải mái cho nhân viên.

 

---

Bạn cần tư vấn đồng phục? Liên hệ chúng tôi ngay nhé!

SUTEKI – Giải pháp Thời trang đồng phục

 

Address

Địa chỉ

Miền Bắc: 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Call

Hotline

09 0188 6188 - CSKH

Zalo