#https://suteki.com.vn/uploads/banner-danh-muc/banner-san-pham-copy.jpg

Chi tiết bài viết

VĂN HOÁ DOANH NGHIỆP VÀ VAI TRÒ CỦA ĐỒNG PHỤC

(5/5)

Time 19/01/2022

Tag Kiến thức hay

  1. VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Văn hóa doanh nghiệp là những giá trị, niềm tin, tiêu chuẩn mà mọi người trong doanh nghiệp cùng công nhận và hành động dựa trên nền tảng đó.

Văn hoá doanh nghiệp chính là đời sống sinh hoạt của nhân viên trong môi trường doanh nghiệp. Ban đầu, văn hoá có thể được tạo nên bởi những người sáng lập hay những người vận hành tổ chức, nhưng nó có trở thành hiện thực hay không thì lại do mỗi nhân viên quyết định: họ có tin tưởng vào hệ giá trị đó không, có muốn hành động theo không. Tất cả nhân viên đồng lòng tin tưởng và hoạt động dựa trên những giá trị văn hoá đó, sẽ tạo nên “tính cách, phẩm chất” của doanh nghiệp, phân biệt doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác, hệt như một con người vậy.

Do đó, văn hoá đối với doanh nghiệp giống như tính cách của một con người và nó nó quyết định sự thành công bền vững của một doanh nghiệp thông qua việc giúp doanh nghiệp có được sự cam kết và đồng lòng của nhân viên.

Văn hóa doanh nghiệp thể hiện qua 2 yếu tố chính:

Hữu hình: Đồng phục, khẩu hiệu, nghi thức, quy định, các hoạt động sinh hoạt nội bộ như: training, teambuilding,…

Vô hình: Thái độ, phong cách làm việc, thói quen, suy nghĩ của những con người trong tổ chức

Nói tóm lại, văn hóa là linh hồn doanh nghiệp

  1. VAI TRÒ CỦA ĐỒNG PHỤC

Văn hoá vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp và người nắm giữ vai trò quyết định chính là mỗi nhân viên.

Hình thức thể hiện của của văn hoá doanh nghiệp bao gồm nhiều thành tố, trong đó đồng phục là yếu tố hữu hình quan trọng hàng đầu.

Đồng phục giúp tác động đến tâm lý con người trong tổ chức, giúp văn hoá doanh nghiệp được truyền tải một cách dễ dàng, giúp nhân viên ghi nhớ lâu hơn, khuyến khích tinh thần thực hành văn hoá doanh nghiệp thường xuyên hơn. Đồng phục đóng vai trò lưu giữ cảm xúc, trải nghiệm của nhân viên đối với tổ chức. Những yếu tố từ đồng phục có chức năng tác động đến thị giác và kích hoạt phản ứng của các giác quan khác, như hình thành cảm xúc, gợi nhắc về những trải nghiệm,…

Đồng phục là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trên hành trình xây dựng văn hoá của mỗi doanh nghiệp. Xây dựng văn hoá chính là xây dựng nền móng vững vàng cho sự thành công của bất kỳ tổ chức nào, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế đang trải qua giai đoạn nhiều biến động khôn lường, điển hình như dịch bệnh. Có thể thấy, sau khi kết thúc giai đoạn phong toả, nhịp sống dần trở lại bước vào giai đoạn bình thường mới, hàng loạt doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu nhân lực, gây nhiều khó khăn cho việc tái vận hành. Trong tình cảnh đó, những công ty với nền tảng văn hoá doanh nghiệp vững chắc, có được sự cam kết và gắn bó của nhân viên, không phải chịu chung cảnh ngộ và tái hoạt động mượt mà.

Vào những hoàn cảnh ngặt nghèo, văn hoá doanh nghiệp sẽ thể hiện được vai trò một cách sáng rõ nhất, dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua “bão giông”.

Đối với doanh nghiệp chưa có đồng phục thì đầu năm là dịp phù hợp để triển khai đồng phục cho nhân viên, đối với doanh nghiệp đã có đồng phục thì đây cũng là dịp để làm mới đồng phục, có thể thay đổi thiết kế mới để nhân viên cảm thấy như được công ty sắm sửa quần áo mới đón Tết vậy, cảm thấy được quan tâm, chăm sóc đời sống tinh thần. Năm mới cùng với những yếu tố mới sẽ cộng hưởng với nhau giúp đẩy tinh thần nhân viên lên cao hơn, “refresh” lại tinh thần cho nhân viên.

Liên hệ SUTEKI để được tư vấn đồng phục phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé!

 ---

Bạn cần tư vấn đồng phục? Liên hệ chúng tôi ngay nhé!

SUTEKI – Giải pháp Thời trang đồng phục

Address

Địa chỉ

Miền Bắc: 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Call

Hotline

09 0188 6188 - CSKH

Zalo