#https://suteki.com.vn/uploads/banner-danh-muc/banner-san-pham-copy.jpg

Chi tiết bài viết

THẾ NÀO LÀ MỘT CHIẾC ÁO SƠ MI VỪA VẶN VỚI BẠN?

(5/5)

Time 28/08/2021

Tag Kiến thức hay

Áo sơ mi là một trang phục vốn đã rất phổ biến và quen thuộc với chúng ta rồi. Hầu hết mỗi người đều có ít nhất một chiếc áo sơ mi trong tủ đồ phải không? Vì gần như khó có trang phục nào có thể thay thế hoàn toàn được chức năng của áo sơ mi, đó là khi bạn tham gia một dịp trang trọng, khi bạn muốn bày tỏ thái độ tôn trọng đối với hoàn cảnh,... đó là lý do mỗi người đều cần có sẵn chiếc áo sơ mi.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết một chiếc áo sơ mi như thế nào là phù hợp với mình, giúp bạn trông chỉn chu gọn gàng và thể hiện được sự thanh lịch của mình.
Hãy cùng SUTEKI tìm hiểu về cách lựa chọn một chiếc áo sơ mi thật sự vừa vặn đúng nghĩa với bạn nhé!

1. Cổ áo

Cổ áo đóng vai trò quan trọng trong việc định hình khuôn mặt của bạn. Diện một chiếc áo sơ mi đắt tiền với chiếc cổ áo không vừa vặn thì trông bạn cũng trở nên thiếu chỉn chu, ngược lại, chỉ cần một chiếc cổ áo "đúng", một chiếc áo mức giá vừa phải cũng làm bạn trông thanh lịch ngay. Do đó, cổ áo nên là phần đầu tiên bạn nên chú tâm vào.

Cổ áo nên ôm vừa cổ. Để chắc chắn độ vừa vặn bạn có thể áp dụng quy tắc “2 ngón tay” để kiểm tra.

Bạn cho ngón giữa và ngón trỏ vào vào cổ áo đã gài khuy. Nếu 2 ngón tay vừa vặn và có thể ra vào dễ dàng thì phần cổ áo phù hợp với bạn. Nếu cho 2 ngón tay vào mà vẫn thấy rộng rãi, thậm chí đủ cho 3-4 ngón tay vào, thì áo đang rộng. Còn nếu không thể cho 2 ngón tay vào được thì áo đang chật với bạn.

Nguồn ảnh: REALMENREALSTYLE

2. Vai áo

Đường nối vai và tay áo nằm trên phần kết thúc của vai, phần giao giữa vai và bắp tay – mỏm cùng vai.

Đường nối nằm trên vai chứng tỏ áo đang chật, làm cho phần tay áo bị nhăn nhúm. Còn nếu đường nối chếch xuống bắp tay thì áo đang rộng, làm cho phần thân của bạn bị phình ra, mất cân xứng và luộm thuộm.

Nguồn ảnh: REALMENREALSTYLE

3. Thân áo

Độ rộng

Thân áo vừa khi bạn có thể cài nút áo một cách thoải mái. Hàng nút nằm thẳng thóm giữa ngực và tì nhẹ vào phần giữa của khung sườn.

Nếu để ý thấy quanh nút áo bị kéo căng, phần tay cũng có những đường nhăn do bị kéo về phần ngực thì áo đang chật. 

Một chiếc áo bị rộng sẽ có hàng nút không được thẳng hàng mà xộc xệch, khi sơ vin phần áo dư ra ngoài cạp quần quá nhiều.

Ngoài ra, để kiểm tra phần ngực có thoải mái khi bạn hoạt động hay không thì hãy thử giơ tay lên cao, giang ngang,… để xem phần ngực có bị thít vào cơ thể không, phần nách có bị giật lên gây khó chịu hay không.

Nguồn ảnh: REALMENREALSTYLE

Độ dài

Độ dài thân áo phù hợp tuỳ thuộc vào bạn có sơ vin hay không. Nếu sơ vin thì thì bạn thử giơ tay lên xem áo có bị kéo lộ ra khỏi quần không nhé, nếu không thì độ dài áo phù hợp. Khi không cần sơ vin thì bạn nên đảm bảo chọn chiếc áo có chiều dài phủ qua thắt lưng. 

Nguồn ảnh: REALMENREALSTYLE

4. Tay áo

Độ rộng

Tay áo phù hợp sẽ thường có phần dư ra khoảng 2-5cm (1-2 inch) để bạn có thể thoái mái khi vận động.

Nếu tay áo bị chật thì khi bạn hoạt động, phần khuỷ tay và vai sẽ có cảm giác bị giật ngay, gây khó chịu. Còn nếu tay áo rộng, thì trông sẽ lùng thùng, đặc biệt là đổ xuống phần cổ tay áo. 

Độ dài

Đứng thẳng lưng, buông thõng hai tay xuống, nếu tay áo kết thúc ở giữa khớp ngón tay cái và đáy cổ tay (phần xương nhô ra) thì chiều dài tay áo đúng với bạn.

 Nguồn ảnh: REALMENREALSTYLE

Sau bài viết này, SUTEKI hi vọng bạn có thể chọn được chiếc áo sơ mi phù hợp để giúp bạn trông gọn gàng, chỉn chu và lịch thiệp.

 

Nguồn tham khảo: REALMENREALSTYLE

---

Bạn cần tư vấn đồng phục? Liên hệ chúng tôi ngay nhé!

SUTEKI – Giải pháp Thời trang đồng phục

 

Address

Địa chỉ

Miền Bắc: 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Call

Hotline

09 0188 6188 - CSKH

Zalo