#https://suteki.com.vn/uploads/banner-danh-muc/banner-san-pham-copy.jpg

Chi tiết bài viết

LÀM VIỆC Ở NHÀ KIỆT SỨC HƠN ĐI LÀM, tại sao vậy?

(5/5)

Time 07/08/2021

Tag Kiến thức hay

Đôi lúc bạn cảm thấy làm việc ở nhà – work from home (WFH) lại kiệt sức hơn khi đi làm và ngồi làm việc tại văn phòng nhưng không thực sự hiểu lý do tại sao. Tuy nhiên, không phải mình bạn như vậy đâu. Cùng xem bài viết để hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục để WFH hiệu quả hơn nhé!

Theo tình trạng hiện tại, chúng ta đang ở trong một “không gian giới hạn” và trong một “khoảng thời gian kéo dài” đối với cả công việc lẫn cuộc sống thường ngày. Điều này khiến chúng ta không phân định được rõ ràng ranh giới của công việc và cuộc sống, những “khoảng nghỉ thực – Real life lag” dần mất đi, làm chúng ta cảm thấy mệt mỏi “space-time fatigue”.

“Khoảng nghỉ thực – Real life lag” là khi chúng ta hoạt động và di chuyển trong đời sống thực. Ví dụ như di chuyển giữa các phòng trong công ty hay từ toà nhà này sang toà nhà khác, để thực hiện các cuộc họp hay gặp gỡ đối tác. Những hoạt động vật lý này “tốn” của chúng ta những khoảng thời gian và “buộc” chúng ta “phải” nghỉ ngơi.

Việc những hoạt động liên quan đến công việc diễn ra chỉ trong cùng một không gian, mọi tương tác với đồng nghiệp giờ đây chỉ qua online thì “khoảng nghỉ thực – Real life lag” không còn hiện hữu, kết quả là ta làm việc nhiều hơn trong một khoảng thời gian dài, chứ không phải luôn hiệu quả như nhiều người nghĩ.

Giải pháp là, nên tạo ra những “khoảng nghỉ ngắn – tiny lags” giữa các hoạt động công việc hay cuộc họp. Dành ra 5 phút sau mỗi buổi họp, hay nghỉ giữa giờ để nghe những bài nhạc yêu thích hay nhâm nhi một tách trà chẳng hạn, hoặc bạn có thể làm những việc bạn yêu thích giúp cho tinh thần và thể chất được thư giãn. Những việc này sẽ giúp tái thiết lập “khoảng nghỉ thực”, tạo cho bạn một không gian khác trong tiềm thức.

Bạn có biết nhà sản xuất xe điện Tesla lắp đặt “âm thanh động cơ giả” vào xe nhằm tạo "cảm giác lái xe” cho người dùng đấy!

Cuối cùng, hãy kiên trì thực hành bạn sẽ cảm nhận được kết quả tích cực, thích ứng tốt hơn với việc work from home cũng như cân bằng được cuộc sống và hạnh phúc hơn.

Chúc bạn thành công!

 

Bài viết tham khảo từ chia sẻ của ông Thann Auttanukune - Vice President C.P. Vietnam Corporation, Serial Entrepreneur trong chuyên mục Cộng đồng của Brands Vietnam.

Nguồn tham khảo: BRANDS Vietnam

---

Bạn cần tư vấn đồng phục? Liên hệ chúng tôi ngay nhé!

SUTEKI – Giải pháp Thời trang đồng phục

Address

Địa chỉ

Miền Bắc: 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Call

Hotline

09 0188 6188 - CSKH

Zalo