#https://suteki.com.vn/uploads/banner-danh-muc/banner-san-pham-copy.jpg

Chi tiết bài viết

ĐIỂM DANH CÁC LOẠI ĐỒNG PHỤC DOANH NGHIỆP CẦN CÓ

(5/5)

Time 24/10/2021

Tag Kiến thức hay

Doanh nghiệp của bạn đã có đủ bộ đồng phục cơ bản này chưa, để hình ảnh doanh nghiệp nhất quán trong mắt đối tác, khách hàng và phù hợp với từng hoàn cảnh. Và quan trọng nhất vẫn là dù trong hoàn cảnh nào cũng giúp mang đến thông điệp về sự kết nối và tạo ra sức mạnh tập thể.

Đồng phục Công sở

Ngoài đảm bảo yếu tố về màu sắc, logo, đồng phục tại công sở cần có thiết kế thể hiện được tinh thần, thông điệp doanh nghiệp muốn truyền tải đến đối tác, khách hàng. Đặc tính của đồng phục công sở cần thanh lịch, gọn gàng, nhưng vẫn có tính thẩm mỹ, thời trang, đặc biệt, cần đảm bảo sự thoải mái cho nhân viên vì họ phải mặc đồng phục cả ngày dài làm việc.  

Một số chất liệu có nguồn gốc tự nhiên như vải sợi tre, vải sợi sen, vải sợi cà phê,… hay vải công nghệ cao như vải sợi Nano mang lại cảm giác thoáng mát, nhẹ, mượt, thân thiện với làn da, chống tia UV, hạn chế mùi cơ thể,…giúp nhân viên luôn cảm thấy thoải mái, tự tin trong bộ đồng phục.

Một số item phổ biến dành cho đồng phục công sở:

  • Áo sơ mi
  • Áo polo
  • Quần tây
  • Chân váy
  • Blazer
  • Suit
  • Đầm
  • Phụ kiện: Khăn, thắt lưng,…

Phụ kiện dành cho đồng phục ngày càng trở nên một thành phần không thể thiếu trong những bộ đồng phục hiện đại. Phụ kiện mở ra một thế giới nhỏ bé sắc màu cho đồng phục, vì ở đó, người thiết kế được tung toàn lực sáng tạo nên. Bạn có thể nhìn thấy sự đa dạng muôn màu ở những chiếc khăn phụ kiện, nơ, caravat, thắt lưng, từ “nguyên liệu đầu vào” là màu sắc, logo, và tinh thần của thương hiệu, người thiết kế sẽ sáng tạo ra những phụ kiện độc đáo, tạo nên điểm nhấn đầy thu hút cho bộ đồng phục.

Đồng phục Team building

Tiêu chí quan trọng nhất đối với đồng phục team building là sự thoải mái. Iteam phổ biến như áo thun T-shirt (không cổ), áo polo. Tuy nhiên, áo thun không cổ vẫn mang lại sự thoải mái toàn diện nhất, áo polo vẫn có thể gây nóng phần cổ và gáy khi vận động nhiều.

Lựa chọn chất liệu cho đồng phục team building rất quan trọng, mang tính quyết định đến tinh thần của người mặc vì khi tham gia team building sẽ vận động khá nhiều, không như ở nơi công sở. Doanh nghiệp có thể chọn các chất liệu có thành phần tự nhiên cao như 100% cotton, CVC (cotton chiếm trên 50%), vải sợi tre (pha sợi polyster),… Để có thêm độ co dãn cho áo, có thể chọn các loại vải trên nhưng có pha thêm sợi spandex, giúp áo vừa vặn mà vẫn thoải mái. Vải có lượng sợi poly nhất định cũng giúp áo lên màu đẹp và sắc.

Đồng phục Sự kiện

Các sự kiện của doanh nghiệp là một dịp quan trọng để quảng bá hình ảnh thương hiệu, lưu dấu ấn trong tâm trí khách hàng, đối tác. Và không công cụ nào phù hợp hơn đồng phục.

Tuỳ vào tính chất sự kiện mà doanh nghiệp chọn đồng phục phù hợp, miễn đáp ứng về tiêu chí màu sắc, logo cũng như thiết kế mang bản sắc thương hiệu.

Thông thường để dễ dàng hoạt động trong sự kiện cho nhân viên điều phối sự kiện, có thể chọn áo thun không cổ hoặc áo thun polo, với chất liệu tương tự như chất liệu áo team building được đề cập ở trên vì họ cũng hoạt động khá nhiều.

Nếu trong sự kiện trang trọng, doanh nghiệp có thể chọn cho nhân viên điều phối sự kiện áo sơ mi, quần tây, chân váy, hoặc có thể thêm áo gilet vẫn thể hiện được sự trang trọng sự kiện, đảm bảo sự thuận tiện cho hoạt động của nhân viên. Đối với loại trang phục sự kiện này, phần áo doanh nghiệp nên chọn chất liệu có nguồn gốc tự nhiên như ở đồng phục công sở, phần quần tây/chân váy nên chọn loại vải có sợi spandex như TR spandex, để tăng độ co dãn, giúp nhân viên di chuyển dễ dàng, hoặc vải sợi nano, siêu nhẹ, siêu mát, hút ẩm tốt, giúp nhân viên thoải mái hoạt động trong suốt sự kiện.

 

SUTEKI hi vọng thông qua bài viết, doanh nghiệp có cơ hội điểm lại đồng phục của mình, để làm mới, ngày càng cải thiện hình ảnh thương hiệu thông qua đồng phục nhé!

 ---

Bạn cần tư vấn đồng phục? Liên hệ chúng tôi ngay nhé!

SUTEKI – Giải pháp Thời trang đồng phục

 

Address

Địa chỉ

Miền Bắc: 48 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Call

Hotline

09 0188 6188 - CSKH

Zalo